Chi phí khi sống tại Singapore

Thảo luận trong 'Xuất khẩu lao động' bắt đầu bởi linh xkld, 21/12/16.

 1. linh xkld

  linh xkld Member

  Tiền nhà:

  Giá phòng trung bình cho 1 người thuê phòng đi xuất khẩu lao động Singapore thường là từ 250$ đến 300$ cho 1 phòng ( vàn phòng tại Singapore sẽ hỗ trợ bạn tìm nhà gần chỗ làm) .có thể tham khảo thêm nếu có điều kiện hơn giá từ 800$ đến 1300$ 1 người 1 phòng. Giá trung bình ở trên thường là bao gồm PUB (điện, nước, internet). (Giá phòng cập nhật tháng 4/2015)

  Vì giá thuê nguyên cả 1 căn hộ ở singapore rất đắt thường là 2500$ 1 căn/2 phòng ngủ, 4000$ 1 căn/3 phòng ngủ. Nên đa số sinh viên, người nước ngoài, đều ở share phòng. (Giá phòng cập nhật tháng 4/2015)

  [​IMG]

  Tiền ăn: cái này tùy xem bạn tự nấu hay ăn ngoài.

  Nếu ăn ngoài: Một bữa từ 5 đô – 8 đô. Cả ngày hết 20 đô tiền ăn uống. Cả tháng hết 600 đô – 800 đô tiền ăn (9 triệu – 12 triệu/tháng). Tất cả các trung tâm thương mại đều có một tầng dành cho ăn uống. Ở đó mình thấy có vẻ vệ sinh hơn. Tất nhiên giá cũng tầm 6 – 12 đô/bữa. Đồ ăn, thực phẩm ở Singapore nhiều dầu mỡ và khá cay, giống với ẩm thực Trung Hoa có thể không hợp khẩu vị với một số bạn .Bạn nào đi xkld singapore năm 2017 mà bụng dạ yếu thì không nên ăn ngoài vì thức ăn toàn chế biến sẵn hoặc dầu mỡ nhiều.

  Tự nấu: ăn đơn giản thì mua hết 6 – 8 đô đủ ăn cho cả ngày. Một tháng hết khoảng 180-240 đô. Đây là tính nấu ăn hoàn toàn ngày hai bữa ở nhà nhé. Nếu tự nấu, bạn nên mua đồ ăn ở những chỗ gọi là wet market – chợ đồ tươi – mua rẻ hơn trong siêu thị nhiều. Nhưng thường mở buổi sáng đến trưa là hết. Nên phải tranh thủ đi sớm. Về đồ nấu ăn ở Sing, có thể mua mới hoặc mua lại của các bạn không dùng nữa bán lại. Phần lớn nhà thuê đều có sẵn tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt, nồi cơm điện, lò vi sóng, ấm đun nước, giường, đệm, tủ quần áo rất to…

  Tiền đi lại: tùy thuộc vào vị trí bạn ở tuy nhiên vì thuê gần chỗ làm chi phí này ko đáng kể

  Chi phí điện thoại :Khoảng 50$ Ba nhà mạng chính: Singtel, Starhub, M1. Gọi về Việt Nam rẻ thì mua M1 dùng. Nhưng nhiều ưu đãi và người dùng nhất vẫn là Singtel.

  Do vậy lời khuyên của tôi là bạn nên chọn tham gia tuyen lao dong Singapore các đơn hàng làm 12h tiếng hỗ trợ ăn ở bạn sẽ tiết kiệm được khoản kha khá khi làm việc tại Singapore
   

Chia sẻ trang này