Chữa trị bệnh thoái hóa khớp gối bằng đông y hiệu quả

Thảo luận trong 'Tin rao vặt khác' bắt đầu bởi quynhhoa1309, 12/1/17.

 1. quynhhoa1309

  quynhhoa1309 Member

  Hiện nay, việc sử dụng thuốc đông y để chữa trị một vài bệnh thông thường được khá nhiều người tin tưởng và sử dụng. Do dùng thuốc Tây y cũng chỉ giúp giảm triệu chứng đau mà không điều trị tận gốc rễ của bệnh. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối bằng đông y để các bạn tham khảo.


  Thoái hóa khớp gối là như thế nào?

  Theo quan điểm của đông y, bệnh thoái hóa khớp gối là do khí huyết không thông, gân mạch không được nuôi dưỡng nên bị tổn thương và hao mòn sụn, làm cho khớp bị thoái hóa.


  [​IMG]

  Hiện nay, không có thuốc nào có thể chữa quá trình thoái hóa khớp. Việc chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y chủ yếu là giúp khí huyết lưu thông, bồi bổ gân cốt, giảm các biểu hiện đau, giúp tái tạo sụn khớp, phục hồi chức năng vận động cho người bệnh.


  Chữa trị căn bệnh thoái hóa khớp gối bằng đông y

  Sử dụng thuốc để chữa trị bệnh

  Để có thể chữa bệnh thoái hóa khớp gối bằng đông y có kết quả tốt thì người bệnh cần phối hợp nhiều phương pháp như sử dụng thuốc và không dùng thuốc (châm cứu, vật lý trị liệu, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt…)

  Bài thuốc độc hoạt tang ký sinh

  Nguyên liệu: độc hoạt, sinh địa, đảng sâm, đương quy, ngưu tất, đỗ trọng mỗi vị 12g; tế tân, quế chi, cam thảo mỗi vị 4g; phòng phong, phục linh, bạch thược mỗi vị 10g; tang ký sinh 16g; tần giao, xuyên khung mỗi vị 8g.

  Bài thuốc PT5 chữa bệnh thoái hóa khớp gối bằng đông y

  Nguyên liệu: lá lốt, thiên niên kiện mỗi vị 10g; hà thủ ô, trinh nữ, sinh địa mỗi vị 12g; cỏ xước, thổ phục kinh mỗi vị 16g.

  Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người bệnh mà thầy thuốc có thể gia giảm thêm những vị thuốc khác.


  Không dùng thuốc chữa trị bệnh thoái hóa khớp gối bằng đông y

  Châm cứu: Người bệnh thường được châm cứu vào huyệt độc ty, hạc đỉnh, âm lăng tuyền…

  Nghỉ ngơi: Người bệnh nên hạn chế việc đi lại khi đầu gối bị đau, sưng; nên nghỉ ngơi nhiều hơn. Với những người béo phì, thừa cân thì cần phải giảm cân nặng về mức ổn định.

  Vật lý trị liệu: Nhằm mục đích giảm đau, duy trì vận động khớp, ngăn ngừa biến dạng khớp gối.

  Bạn có thể tham khảo thêm các bài thuốc dân gian khác tại: thuocdangian.info
   

Chia sẻ trang này