Cửa thép chống cháy đã trở nên một tiêu chí

Thảo luận trong 'Học tiếng Nhật' bắt đầu bởi cafeci1205, 3/9/16.

 1. cafeci1205

  cafeci1205 Member

  Cửa thép chống cháy có tác dụng ngăn chặn quá trình ngọn lửa cháy lan trong các công trình, toà nhà. Điều đó có nghĩa góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại về người và của trong trường hợp hoả hoạn xảy ra.Cửa chống cháy được sư dụng ở các công trình xây dựng, công nghiệp, cũng như dân dụng và là một trong những nguyên tố ép phải có trước khi công trình được đưa vào sử dụng.
  Những năm gần đây, cửa chống thép cháy đã trở thành một tiêu chí được khuyến cáo dùng tại các công trình xây dựng, công nghiệp cũng như dân dụng, việc dùng các thiết bị chống cháy, trong đó có cửa chống cháy “cửa thoát hiểm” trong các công trình xây dựng là một trong những yếu tố bức trước khi công trình được đưa vào dùng.

  Lửa là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất đối với con người. Nó thường xảy ra bất thần và con người khó có thể lường trước được. Và các tài liệu mà bạn lưu trữ trong một thời kì dài có thể bị cháy hết nếu có hoả hoạn xảy ra. Cửa chống cháy được lắp đặt tại các vị trí tuỳ theo bản thiết kế của mỗi công trình, thường được lắp đặt ở các cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật…riêng đối với những loại cửa vân gỗ thì có thể sử dụng như cửa thông phòng thông thường trong các căn hộ. Có nhiều loại cửa chống cháy nên cách hoạt động của cửa có thể có một chút dị biệt, nhưng nhìn chung các cửa chống cháy thường dùng thanh tú. hiểm thay cho ổ khoá, khi xảy ra hoả hoạn, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh tú hiểm (thông thường cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài chẳng thể vào) cửa sẽ tự mở ra và đóng lại ngay để ngăn cháy.


  Cửa chống cháy đã trở thành một tiêu chí được khuyến cáo dùng tại các công trình xây dựng, công nghiệp cũng như dân dụng, việc dùng các thiết bị chống cháy, trong đó có cửa chống cháy “cửa thoát hiểm” trong các công trình xây dựng là một trong những nhân tố thắt trước khi công trình được đưa vào dùng trong những năm gần đây. Cửa thép chống cháy hay còn gọi cửa thép thoát hiểm hoặc cửa thoát hiểm cầu thang được làm bằng thép tấm (2 tấm) có độ dày trong khoảng 0.8 đến 1.5mm, lõi được làm
  bằng giấy tổ ong (honeycomb), foam cách nhiệt hoặc bông thủy tinh. Cánh cửa được sơn dầu
  hoặc sơn tĩnh điện, độ chống cháy của cửa có 3 cấp độ thường dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút. Cua chong chay thường có các phụ kiện sau: Ổ khóa, thanh thoát hiểm, tay co thủy lực, cục hít, gắn kính chống cháy Chi tiết sản phẩm:

  - Kích thước : Gia công theo đơn đặt hàng
  - Khung bao thép nguội mạ kẽm dày 1.5mm.
  - Cánh cửa thép nguội mạ kẽm dày 1.2mm.
  - Độ dày tổng thể cánh cửa 40mm (± 2).
  - Độ dày khung 40 x 100 (± 5mm).
  - Joint cao su dọc khung bao.
  - Chất chống cháy poly foam/sợi thủy tinh.
  - Bộ cửa bao gồm (cánh, khung, sơn hoàn chỉnh).

  Chức năng của cửa chống cháy (Cửa thoát hiểm)
  Chức năng của cửa chống cháy là ngăn chặn việc cháy lan truyền trong các công trình tòa nhà, cao ốc văn phòng, trường học, siêu thị...để trong thời gian đó những nơi không bị cháy người ta có thể thoát ra ngoài hay chuyển vận người và tài sản ra ngoài bằng lối cầu thang đã được bảo vệ bằng cửa chống cháy. Điều đó có nghĩa nó sẽ góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra.
  Hoạt động của cửa chống cháy (Cửa thoát hiểm)
  Cửa chống cháy được lắp đặt ở các vị trí tùy theo bản thiết kế của mỗi công trình, thường được lắp đặt ở cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật…riêng đối với những loại cửa vân gỗ thì có thể dùng như cửa thông phòng thường ngày trong các căn hộ. Có nhiều loại cửa chống cháy nên cách hoạt động của cửa có thể có một tí khác biệt, nhưng nhìn chung các cửa chống cháy thường dùng thanh thoả hiểm thay cho ổ khóa, khi xảy ra hỏa hoạn, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thư thái hiểm (thường nhật cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài chẳng thể vào) cửa sẽ tự mở ra và đóng lại ngay để ngăn cháy.
   

Chia sẻ trang này