đến tham quan thắng tích Maha Bodhi tahtaung nổi tiếng

Thảo luận trong 'Dịch tiếng Trung' bắt đầu bởi vemaybaygiare23, 1/11/16.

Tags:
 1. Thắng tích Maha Bodhi Tahtaung, nằm một dãy các ngọn đồi Po Khaung Taung, dọc từ bờ trên bờ sông Chindwin, phía đông TP Monywa, Myanamar.

  Quần thể danh thắng này có một tượng ông phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn, trong số những bức tượng phong độ nằm lớn nhất thế giới.


  Tôn tượng ông phật nhập Niết bàn được xây đắp trên 8 tháng 1, năm 1991, bề dài 101 mét (333 feet) và rộng 18 mét (60 feet). Bên trong tôn tượng là một ngôi Đại Già lam, có thờ một bức tượng cao 9.000 foot bằng kim loại khắc ghi hình ảnh của đức Phật và các môn đệ của ngài, diễn giả nhiều sự kiện cấp thiết khác nhau trong cuộc sống tụng nhân quả thiện ác hay của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
  [​IMG]  Năm 1995, lại xây dừng thêm một phật tượng thế đứng béo phì, phía sau tượng phật nhập Niết bàn, chiều cao 132 mét (433 feet), là 1 trong tượng phật lớn nhất quần chúng và hoàn chỉnh vào năm 2008. Danh lam thắng tích Maha Bodhi Tahtaung được xây dừng ngày 5/5/1960, do Lão Hòa thượng Sayadaw Narada khai sơn, ngài đã chiếm hữu trọn đời mình vun quén cho ngôi Đại Già lam Phật địa này, Ngài trồng hàng nghìn cây Bồ đề, trên chiều dài và rộng 6,1 ha (15 mẫu Anh), và nguyện ước tôn trí hàng ngàn tôn phật tượng trong sân vườn Bồ đề này.


  Đây là 1 trong tâm đào tạo và giảng dạy giáo lý Phật đà và tập sự thiền Vipassana cho chư tăng, cư sĩ tại gia.
  [​IMG]


  Đại nguyện thành phầm hỡi quê nhà thích huệ duyên như ý, Lão Hòa thượng Sayadaw Narada chậm trễ xả báo thân tại TP Mandalay vào trong ngày 22/11/2006.
   

Chia sẻ trang này