Những điều bạn cần biết về môi giới xuất khẩu lao động

Thảo luận trong 'Xuất khẩu lao động' bắt đầu bởi Linh1206, 10/11/16.

 1. Linh1206

  Linh1206 New Member

  Những năm trở lại đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được rất nhiều lao động Việt Nam quan tâm bởi lẽ sang nhật sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và một mức lương cao. Cũng chính vì những lý do này mà người lao động rất dễ bị cám dỗ bởi các môi giới lừa dảo xuất khẩu lao động.

  Để giúp các tránh mất tiền oan mà không giải quyết được gì, sau đây Công ty xuất khẩu lao động uy tín chúng tôi gửi tới các bạn một số lưu ý rất quan trọng để tránh khỏi lừa đảo xuất khẩu lao động. Các bạn hãy đọc thật kỹ để đề phòng và tránh nhé.

  Xem thêm tại: https://www.facebook.com/notes/c%C3%B4ng-ty-xu%E1%BA%A5t-kh%E1%BA%A9u-lao-%C4%91%E1%BB%99ng-nh%E1%BA%ADt-b%E1%BA%A3n-uy-t%C3%ADn-t%E1%BA%A1i-h%C3%A0-n%E1%BB%99i/t%E1%BB%95ng-chi-ph%C3%AD-%C4%91i-xu%E1%BA%A5t-kh%E1%BA%A9u-lao-%C4%91%E1%BB%99ng-nh%E1%BA%ADt-b%E1%BA%A3n-m%E1%BA%A5t-h%E1%BA%BFt-bao-nhi%C3%AAu-ti%E1%BB%81n-/1656586944411961

  Thứ Nhất: Môi giới xuất khẩu lao động là gì?

  Môi giới chính là người trung gian giữa người lao động và các công ty xuất khẩu lao động, công việc của môi giới là tìm kiếm người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động rồi giới thiệu cho các công ty đó. Những người này sẽ thu thêm của người lao động một khoản tiền gọi là "phí môi giới".

  [​IMG]

  Như vậy nếu bạn làm việc qua trung gian, "cò" môi giới xuất khẩu lao động thì chắc chắn sẽ mất thêm một khoản phí từ vài triệu cho tới cả chục triệu VNĐ.

  Thứ Hai: Môi giới hoạt động như thế nào

  Môi giới không phải là nhân viên của bất kỳ công ty nào, họ hoạt động và làm việc tự do đồng thời kết nối với rất nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động khác nhau.

  Thông thường những người này sẽ về tận các vùng quê để tư vấn, giới thiệu việc làm tại nước ngoài. Họ cũng có thể là những người quen trong thôn, xã, anh em xa...đã từng đưa nhiều người đi xuất khẩu lao động.

  Tâm lý chung của rất nhiều người lao động đó là đi qua môi giới là những người quen thì sẽ an tâm và nguy cơ bị lừa đảo sẽ thấp hơn so với liên hệ trực tiếp với các công ty hiện nay.

  Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng, nguy cơ bị lừa đảo tiền mất tật mang cho môi giới là rất cao, bởi nhiều người quá tin tưởng đưa chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản cho họ mà không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ nào đến khi xảy ra chuyện không hay thì mới kêu trời, than thân trách phận.

  Hiện nay xuất hiện một loại môi giới mới, đó là môi giới qua mạng. Rất nhiều website được lập ra nhưng thực chất không phải là website của công ty hoặc không được sự ủy thác của công ty với mục đích thu hút người lao động tìm kiếm. Những website này thường không có tên công ty, không có địa chỉ rõ ràng. Khi điện thoại thì tư vấn một đằng đến nơi lại giới thiệu một kiểu khác khiến không ít người cảm thấy hoang mang.

  Thứ Ba: Cách tránh bị môi giới lừa đảo.  Nếu tâm lý bạn xác định muốn làm việc thông qua môi giới hoặc người quen biết thì cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

  - Không nên đưa tiền trực tiếp cho họ khi không có hóa đơn, chứng từ của các công ty xuất khẩu lao động.

  - Tốt nhất nên bảo họ dẫn lên công ty và làm việc trực tiếp với cán bộ tuyển dụng.

  Nếu tìm kiếm trên mang thông qua các website thì cần lưu ý:

  - Website phải có tên công ty, địa chỉ rõ ràng. Nếu bạn truy cập vào những website này mà không có tên công ty hay địa chỉ chung chung như: Gần khu vực A, Cạnh tòa nhà B...thì cần đặc biệt cảnh giác.

  - Cẩn thận với những lời tư vấn có nhiều đơn tuyển dụng cty xkld nhat ban uy tin lương cao, bay nhanh, phí thấp...

  [VIDEO][/VIDEO]​
   

Chia sẻ trang này