Saga ” Vùng đất gắn liền với truyền thống nước Nhật”

Thảo luận trong 'Xuất khẩu lao động' bắt đầu bởi Linh1206, 8/11/16.

 1. Linh1206

  Linh1206 New Member

  Saga (Nhật: 佐賀県 (Tá Hạ Huyện) Saga-ken) là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở phần phía Tây Bắc của đảo Kyūshū. Phần phía Tây của tỉnh là vùng nổi tiếng với nghệ thuật làm gốm và sứ, đặc biệt là các thị trấn Karatsu, Imari và Arita. Trung tâm hành chính là thành phố Saga.

  Là tỉnh nhỏ nhất của đảo Kyūshū, Saga nằm ở góc phía Tây Bắc của hòn đảo, giáp với biển Genkai và eo biển Tsushima ở phía Bắc và biển Ariake ở phía Nam. Vị trí địa lý gần với đại lục châu Á đã biến Saga trở thành cổng giao lưu văn hóa và buôn bán quan trọng trong lịch sử Nhật Bản. Ngoài 2 thành phố lớn là thành phố Saga và thành phố Karatsu, nông nghiệp và rừng chiếm đến 68% tổng diện tích vùng. Hình thái địa lý chủ yếu là Đồng bằng Saga và Bán đảo Higashimatsuura.

  [​IMG]

  Tỉnh Saga có diện tích vào khoảng 2.400 km2 với dân số là 880.000 người. Saga nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và chính vì thế có tới 6 công viên cấp quận và một và một công viên cấp quốc gia được xây dựng để bảo tồn sự tự nhiên của môi trường nơi đây. Khí hậu ở đây rất ôn hoà, nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 16 độ C. Tỉnh Saga có nhiều cảnh đẹp tự nhiên và là nơi lý tưởng để sống và các bạn tuyển tuyen lao dong sang nhat tại Saga có thể thưởng thức cảnh sắc tươi đẹp và các lễ hội, các sự kiện cùng với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Nông hải sản phong phú cùng với những sản phẩm thủ công truyền thống như đồ gốm sứ, đồ thêu cũng là những niềm tự hào của người dân Saga.

  Cây long não và chim ác là là hai tượng trưng tiêu biểu nhất của Saga. Từ lâu, cây long não được trồng khắp nơi ở Saga và hiện có cây đã 3.000 năm tuổi. Hoa long não nở vào dịp đầu mùa hè, có 6 cánh màu trắng và được khắc trên con dấu của chính quyền, tượng trưng cho sự công bằng và trung thực. Chim ác là chỉ tìm thấy ở miền bắc Kyushu, có giọng hót quyến rũ và dáng vẻ đáng yêu, luôn đem lại niềm vui cho mọi người.


  Saga vùng đất gắn liền với truyển thống nước Nhật


  Khoảng 400 năm trước CN, việc trồng lúa nước được du nhập từ lục địa vào miền bắc Kyushu, trong đó có cả Saga. Theo truyền thuyết Jofuku, khoảng 2000 năm trước, sau khi thống nhất được Trung Hoa, quốc vương Shi Huangdi ra lệnh cho thầy phù thuỷ Jofuku tìm kiếm cho mình một phương thuốc trường thọ-một thứ nước thần mà được nói là có trên núi Kinryu. Trên đường đi tìm núi Kinryu, Jofuku cùng với hàng nghìn chàng trai và cô gái đã vượt qua biển Arikae và Morodomi-cho, và cuối cùng dừng chân tại vùng đất mà ngày nay là Saga.

  Ngoài ra còn có rất nhiều những mốc lịch sử quan trọng khác có liên quan đến Saga như 400 năm trước CN- du nhập kỹ thuật làm gốm sứ và luyện thép; năm 1456 việc uống trà được du nhập từ Trung Quốc; năm 1608- các thầy tu dòng Đô-mi-ních đã xây dựng nhà thờ đầu tiên tại Saga… Ngày nay có rất nhiều những lễ hội quốc tế được tổ chức hàng năm tại Saga như Triển lãm đồ gốm sứ, Lễ hội khinh khí cầu…


  Vào thời Meiji (1868-1912), có bảy công dân của Saga được coi là có công rất lớn trong việc xây dựng nên xã hội Nhật Bản hiện đại. Đó là lãnh chúa Naomasa Nabeshima- người đã áp dụng văn hoá và công nghệ của phương Tây vào việc phát triển Saga; Yokake Shima- người có công trong việc khám phá ra đảo Hokkaido; Tsunetami Sano đã thành lập nên Hội chữ thập đỏ Nhật Bản; Taneomi Soejima nguyên là bộ trưởng bộ Ngoại giao; nguyên là bộ trưởng bộ Dân vụ, Giáo dục và Tư pháp, Takato Oki đã thiết lập hệ thống giáo dục phổ cập; Shinpei Eto đã đặt nền móng cho hệ thống tư pháp Nhật Bản; và hai lần giữ chức bộ trưởng, Shigenobu Okuma là người sáng lập ra đại học Waseda.


  Vùng đất với nhiều lễ hội truyền thống


  Vào nhiều thời điểm trong năm tại Saga sẽ có rất nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức. Còn gì tuyệt vời hơn khi được sống và làm việc tại Saga. Dù mức chi phí xuất khẩu lao động nhật bản năm 2017 tại Saga là tương đối lớn nhưng đổi lại các bạn sẽ được sống trong một môi trường giàu truyền thống lâu đời của người Nhật. Được tham gia và trải nghiệm các hoạt động thú vị và vui nhộn trong các lễ hội nơi đây. Tiêu biểu phải kể đến những lễ hội như:


  1-5/4: Hội chợ đồ gốm xuân Imari- Mở đầu cho lễ hội lớn ở Arita vào cuối tháng.

  18/4: Lễ kỷ niệm Taku Sechyo- Lễ hội mùa xuân ở đền Taku thờ Đức Khổng Tử, một trong những số ít đền thờ nho giáo ở Nhật Bản.

  29/4 – 5/5: Hội chợ đồ sứ Arita- Hội chợ lớn với khoảng 650 cửa hàng.

  Tuần đầu tiên của tháng 6: Lễ hội kéo co Yobuko- Được tổ chức theo nghi lễ để cầu mong một năm may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.

  20-21/7: Lễ hội Hamasaki Gion- Gồm những đám rước kiệu lớn nhiều màu sắc rực rỡ.

  22-24/10: Lễ hội Imari Ton-Ten-Ton- Là lễ hội “fighting” lớn nhất ở Nhật. Các nhóm khênh kiệu thờ chen đẩy, xô lấn nhau với những cú va đập kinh khủng trên sông Imari.

  1-3/11: Lễ Hội trà và suối nưóc nóng- Là lễ hội Thanksgiving cho trà, onsen và đồ gốm sứ.

  2-4/11: Lễ hội Karatsu Kunchi- Trình diễn những chiếc kiệu có hình dáng động vật và sinh vật biển, được trang trí rất lộng lẫy.

  Cuối tháng 11: Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế- Bên cạnh cuộc thi khinh khí cầu còn có rất nhiều cuộc thi đấu thể thao sôi nổi khác.

  Ngoài ra tại Saga còn có những địa điểm du lịch cực kỳ đẹp và nổi tiếng như : Suối nước nóng Takeo, Suối nước nóng Ureshino, Đền Yutoku Inari-jinja, Di tích lịch sử Yoshinogari, Vườn Mifuneyama Rakuen, Bảo tàng lịch sử thành Saga….


  Các bạn tu nghiệp sinh thân mến. Nếu các bạn yêu thích văn hóa nước Nhật muốn được sống trong những lễ hội muôn màu muôn sắc tại Saga. Các bạn hãy cố gắng rèn luyện tiếng Nhật cũng như thế lực và sức khỏe của bản thân để có thể vượt qua các điều kiện tuyển xkld Nhật Bản tại công ty xuất khẩu lao động nhật bản tại hà nội tới sống và làm việc tại Saga nhé.

  [VIDEO][/VIDEO]
   

Chia sẻ trang này