Tìm hiểu về những ngày nghỉ lễ tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'Xuất khẩu lao động' bắt đầu bởi Linh1206, 24/11/16.

 1. Linh1206

  Linh1206 New Member

  Có thể các bạn chưa biết. Mặc dù là một đất nước hầu như mọi người đều bận rộn với công việc nhưng Nhật Bản cũng là nước có nhiều ngày nghỉ lễ nhất trong năm. Hãy cùng công ty tìm hiểu về lịch nghỉ lễ tại Nhật Bản trong năm. Các bạn đang làm việc tại Nhật hãy nhớ những ngày này để tiện nghỉ ngơi tạm gác công việc sang một bên, tận hưởng thiên nhiên tuyệt đẹp hoặc sắp xếp để về quê thăm gia đình nhé.

  Xem thêm tai: http://linkhay.com/note5456418/thong-tin-tuyen-lao-dong-tai-nhat-ban-nhung-dieu-can-biet-ve-tuyen-lao-dong-sang-nhat

  Có 15 ngày lễ được quy định bởi pháp luật Nhật Bản. Nếu như ngày lễ đó rơi vào ngày Chủ Nhật thì ngày thứ Hai kế tiếp sẽ là ngày được nghỉ bù. Nếu một ngày nằm xen giữa hai ngày lễ thì ngày đó cũng được nghỉ.

  + Ngày mồng một Tết: Ngày mồng một tháng Một. Đây là ngày lễ quan trọng nhất ở Nhật bản.

  Là quốc gia ở Đông Bắc Á nhưng kể từ khi có cuộc Duy Tân Minh Trị do Thiên Hoàng Meiji tiến hành thành công vào năm 1868, nước Nhật đã có truyền thống đón mừng Tết Nguyên Đán theo năm mới dương lịch như các nước phương Tây. Thông thường, người dân Nhật Bản bắt đầu chuẩn bị năm mới từ ngày 31/12 của năm cũ. Có khá nhiều công ty nghỉ từ ngày 30 tết đến hết ngày mồng 3 tháng 1. Các công ty Nhật bắt đầu làm việc từ ngày mùng 4 nhưng không khí tết nhiều khi còn kéo dài đến tận ngày Lễ thành niên 15-1 dành cho những thanh niên nam nữ tròn 20 tuổi.

  [​IMG]

  + Ngày lễ thành niên: Trước đây là ngày 15 tháng 1 nhưng hiện nay được chuyển thành ngày Thứ Hai của tuần thứ 2 của tháng 1. Đây là ngày lễ dành riêng cho các thanh niên tròn 20.


  + Ngày Quốc khánh: Ngày 11 tháng 2. Theo lịch sử Nhật Bản, vào ngày này năm 660 trước Công Nguyên, Thiên Hoàng đầu tiên của Nhật đăng quang.


  +Ngày Xuân phân: Ngày 20 tháng 3. Đây được coi là ngày lễ ca tụng thiên nhiên và sinh vật sống.


  + Ngày Chiêu Hòa: Ngày 29 tháng 4. Đây là ngày sinh của cố Hoàng đế Chiêu Hoà. Trước năm 2007 ngày 29 tháng 4 được gọi là ngày Xanh. Sau khi Hoàng đế Chiêu Hòa tạ thế người ta lấy ngày này làm ngày lễ giữ gìn màu xanh của thiên nhiên (hiện nay người ta kỷ niệm ngày này vào ngày mồng 4 tháng 5). Ngày Chiêu Hòa là một phần của Tuần Lễ Vàng (Golden Week *).


  + Ngày Hiến pháp: mồng 3 tháng 5. Từ năm 1947 ngày này được lấy để kỷ niệm ngày hiến pháp Nhật được thiết lập, đánh dấu và gợi nhớ một sự kiện – một thể chế mới được thiết lập và có hiệu lực sau chiến tranh thế giới lần thứ hai.


  + Ngày lễ dân tộc: là ngày mồng 4 tháng 5, còn được gọi là ngày Xanh. Từ năm 2006 trở về trước, ngày Xanh được kỷ niệm vào ngày sinh của cố Hoàng Đế Chiêu Hòa 29 tháng 4 như nói trên vì ông Vua này rất yêu cây cối và thiên nhiên.


  + Ngày thiếu nhi: mồng 5 tháng 5 (khác với nước ta là ngày mồng 1 tháng 6). Đây là ngày lễ để cầu cho sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em. Ngày này còn được gọi là ngày lễ “Đoan ngọ”, ngày lễ dành riêng cho trẻ em là con trai. Người ta thường treo cờ cá chép vào ngày này.

  + Ngày của biển: Thứ Hai của tuần thứ ba của tháng 7. Đây là ngày dành để cảm ơn những gì mà biển đã ban tặng. Ngày này đánh dấu việc Hoàng Đế Meiji trở về an toàn sau chuyến đi Hokkaido trên một con thuyền năm 1876.


  + Tuần lễ Obon : Lễ hội Obon từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 8. Đây không phải là ngày lễ quốc gia nhưng người Nhật nghỉ tương đối dài vào những ngày này. Lễ hội Obon giống như lễ xá tội vong nhân của Việt Nam vào dịp Rằm tháng Bảy âm lịch. Chính vì vậy vào những ngày này các bạn hãy dành thời gian đi chùa, đi tới những nơi linh thiêng tại Nhật để cầu nguyện và chúc phúc cho cha mẹ của mình tại quê hương, những người luôn luôn yêu thương các bạn. Những người đã không quản khổ cực lo cho các bạn từ chi phí xuat khau lao dong nhật bản moi nhat cho tới cuộc sống của các bạn tại Nhật


  + Ngày kính lão: Thứ Hai của tuần thứ ba của tháng 9. Là ngày dành để tỏ lòng kính trọng đối với người già và chúc thọ, được đặt ra từ năm 1966.

  Ngày thu phân: Ngày 23 tháng 9. Là ngày để tưởng nhớ về những người đã khuất và tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Người ta thường đi thăm mộ người thân vào những ngày này.


  + Ngày thể dục thể thao: Thứ Hai của tuần thứ hai của tháng 10. Được áp dụng từ năm 1966 nhằm kỷ niệm sự kiện thể thao lớn – Olympic Tokyo 1964, đây là ngày lễ nhằm khuyến khích phong trào luyện tập thể dục thể thao.


  + Ngày Văn hóa: Mồng 3 tháng 11. Ngày lễ khuyến khích cho sự hưng thịnh và phát triển của nền văn hóa truyền thống và tình yêu tự do, hoà bình. Vào ngày này, các trường học và chính phủ Nhật lựa chọn và ken thưởng những người có thành thích đặc biệt xuất sắc.


  + Ngày lễ tạ ơn người lao động: Ngày 23 tháng 11. Là ngày lễ nhằm đề cao giá trị của sức lao động và cảm tạ cho một vụ mùa bội thu. Ngày lễ này thường được tổ chức khi vụ mùa kết thúc, người dân dân hiến tặng những sản vật mới thu hoạch nhằm tỏ lòng kính trọng thánh thần. Ngày này tương đương với ngày lễ Tạ ơn – Thanks Giving của phương Tây.


  + Ngày sinh nhật của Nhật Hoàng: Ngày 23 tháng 12. Là ngày lễ nhân dịp sinh nhật của Nhật Hoàng Bình Thành hiện nay.


  Các bạn tại công ty xuất khẩu lao động nhật hãy nhớ kỹ những ngày nghỉ này tại Nhật Bản nhé. Dẫu biết mục đính sang Nhật của các bạn chủ yếu là để kiếm tiền nhưng. Cũng có lúc chúng ta cần để cho cơ thể nghỉ ngơi, các bạn hãy cũng bạn bè của mình tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên nơi nhé. Sẽ là những ngày nghỉ khó quên trong lòng các bạn đó

  [VIDEO][/VIDEO]
   

Chia sẻ trang này