Xuất khẩu lao động Đài Loan giá rẻ liệu có đảm bảo cho người lao động?

Thảo luận trong 'Tin rao vặt khác' bắt đầu bởi thiloan06, 12/1/17.

 1. thiloan06

  thiloan06 Member

  Nhiều người cho rằng xuất khẩu lao động Đài Loan giá rẻ thì không đảm bảo an toàn, gặp nhiều rủi ro, suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm do các bạn chưa chọn lựa được công ty xuất khẩu uy tín mà thôi.

  [​IMG]

  Người lao động phải nộp những khoản lệ phí gì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

  Ngày 22-9-2009, Cục Quản lý nhân công ngoài nước đã có công văn số 1516/QLLĐNN-QLLĐ thông báo những chi phí cần thiết của người nhân công đi làm việc sống tại Đài Loan và chỉ dẫn những doanh nghiệp XKLĐ. chi tiết các khoản phí là:

  Tiền môi giới

  Tiền dịch vụ XKLĐ

  Lý lịch tư pháp

  Học phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết

  Học phí tiếng nước ngoài và bồi dưỡng giáo viên

  Học phí đào tạo nghiệp vụ

  Vé máy bay

  Lệ phí Visa

  Hộ chiếu

  Khám sức khỏe

  Quỹ giúp sức Việc Làm Ngoài Nước

  Tùy từng đơn hàng, từng ngành nghề mà quy định mức phí cho từng nhân công là không giống nhau . Đối với tuyển dụng lao động phổ thông thì chi phí sẽ ít hơn. Tuy nhiên nếu người nhân công khéo léo thì sẽ giảm thiếu tối đa chi phí.

  Lời khuyên để giảm thiểu những khoản khi phí khi xuất cảnh

  Hiện tại theo quy định, mọi doanh nghiệp làm dịch vụ XKLĐ Đài Loan không được phép thu phí môi giới quá 4.500 USD. Mặc dù vậy có không ít doanh nghiệp vẫn "phá rào" thu phí trên trời, quá mức hàng nghìn đô do vậy người nhân công cần phải cân nhắc cẩn thận chi phí

  Khi quyết định chọn lựa công ty nào, các các bạn nên tham khảo thật kỹ thông tin công ty đó , tìm hiểu các chia sẻ của người lao động phổ thông trong nước đã và chuẩn bị xuất cảnh.

  Nộp bất cứ khoản phí nào cần phải có hóa đơn, chứng từ rõ ràng. Tuyệt đối không nộp tiền khi không có hóa đơn đưa cho bạn .

  Nên tìm hiểu tư vấn từ các công ty khác biệt , dành thời gian đến trực tiếp 1 số công ty để tham khảo quy mô, số lượng đơn hàng nhiều hay ít...

  Nên hường xuyên nắm bắt những thông tin mới nhất khác biệt là từ những nguồn chính thống của cục quản lý lao động ngoài nước hay trung tâm nhân công ngoài nước...

  Nếu còn thắc mắc chi phí, thủ tục hay quyền lợi khi đi xuất cảnh các bạn liên hệ số Mrs. Hoàng Châm: 0906.253.888 - 0127.66.46.888 hay đển trực tiếp địa chỉ công ty Số 6, tổ 7 khu Tân Bình, TT.Xuân Mai,H. Chương Mỹ,TP.HN hoặc thông qua địa chỉ trang web xuat khau lao dong gia re http://nhanlucvietuytin.com/ để được tư vần rõ ràng, chi tiết .
   

Chia sẻ trang này